Tập huấn nghiệp vụ cho vay ủy thác năm 2019 tại xã Lê Thiện huyện An Dương

Ngày 29/3/2019, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện An Dương phối hợp với các hội đoàn thể xã Lê Thiện tập huấn nghiệp vụ cho vay ủy thác nguồn vốn từ ngân hàng chính sách xã hội cho 20 học viên là các trưởng thôn, cán bộ hội, ban quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV). Đến dự và chỉ đạo có ông Đinh Quang Hưng – Giám đốc NHCSXH huyện.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nhận tài liệu và nghe các đồng chí báo cáo viên thuộc NHCSXH huyện phổ biến các chương trình tín dụng đang thực hiện trên địa bàn, tóm tắt các nội dung chính của từng chương trình cho vay, hướng dẫn theo phương pháp “bắt tay chỉ việc” từ cách cách lập, ghi chép các biểu mẫu và một số lưu ý trong việc lập hồ sơ vay vốn. Cũng tại buổi tập huấn, các học viên cũng mạnh dạn trao đổi cùng phía Ngân hàng chính sách những nội dung khó khăn, tồn tại từ đó cùng thảo luận tìm ra phương hướng giải quyết kịp thời, hợp lý. Qua đó góp phần nâng cao tín dụng chính sách, chuyển tải vốn tín dụng đến từng đối tượng thụ hưởng, đặc biệt là những hộ nghèo, các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện, góp phần thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới.

Quang cảnh lớp tập huấn tại xã Lê Thiện ngày 29/3/2019
Quang cảnh lớp tập huấn tại xã Lê Thiện ngày 29/3/2019
Ông Đinh Quang Hưng – Giám đốc NHCSXH huyện phổ biến và giải đáp một số vướng mắc của các học viên.
Ông Đinh Quang Hưng – Giám đốc NHCSXH huyện phổ biến và giải đáp một số vướng mắc của các học viên.

Ông Đinh Quang Hưng nhấn mạnh: “Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện An Dương xác định tập huấn nghiệp vụ nhận ủy thác vay vốn là một trong những hoạt động rất quan trọng và rất kịp thời của Ngân hàng CSXH huyện nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế của tổ chức hội cấp xã cũng như của tổ trưởng tổ TK&VV trong thực hiện các chương trình tín dụng chính sách, góp phần nâng cao chất lượng tín dụng trên địa bàn huyện. Công tác tập huấn này sẽ được đơn vị triển khai ở tất cả các xã trên địa bàn huyện trong năm 2019”.

Tin bài: Lê Thị Bính

Các tin khác liên quan