Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Vĩnh Bảo thực hiện “ nhiệm vụ kép” vừa đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa giải ngân kịp thời nguồn vốn vay ưu đãi ở xã Trung Lập huyện Vĩnh Bảo

Ngay sau kỳ nghỉ tết cổ truyền của dân tộc , Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Vĩnh Bảo đã tích cực tổ chức các buổi giao dịch để giải ngân kịp thời nguồn vốn vay ưu đãi cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách giúp nhân dân tiếp tục đầu tư chăn nuôi sản xuất phát triển kinh tế, đồng thời thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, thành phố Hải Phòng và UBND huyện về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 Giao dịch tại xã Trung Lập huyện Vĩnh Bảo đảm bảo an toàn phòng chống dịch
Giao dịch tại xã Trung Lập huyện Vĩnh Bảo đảm bảo an toàn phòng chống dịch

Tại UBND xã Trung lập, được chứng kiến phiên giao dịch lưu động của NHCSXH tại điểm giao dịch UBND xã, thấy được tinh thần làm việc khẩn trương của cán bộ ngân hàng và Hội đoàn thể nhận ủy thác vay vốn nhăm phục vụ nhân dân đến giao dịch sau tết nguyên đán. Các dụng cụ đều được ngân hàng chuẩn bị đầy đủ từ máy tính, máy in, máy đếm tiền camera giám sát…đến những dụng cụ phòng chống dịch Covid-19 như khẩu trang, nước sát khuẩn …thực hiện sát khuẩn trước khi vào giao dịch.
Găp chị Phạm Thị Huyền – Chủ tịch Hội phụ nữ xã cho biết “tháng nào cũng vậy không kể thứ Bẩy hay Chủ nhật, cứ vào sáng ngày 22 hàng tháng NHCSXH huyện Vĩnh Bảo lại về giao dịch để phục vụ nhân dân tại xã. Mọi nghiệp vụ ngân hàng đều thực hiện tại xã. NHCSXH huyện và Hội đoàn thể xã các tôt TK&VV tổ chức họp giao ban để triển khai kịp thời các chính sách về tín dụng ưu đãi, đưa ra những giải pháp tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong triển khai tín dụng chính sách. Chính vì vậy mà hoạt động tín dụng chính sách được thuận lợi và mang lại hiệu quả cao tại xã. Cũng theo chị Huyền toàn xã hiện nay đang quản lý số dư là gần 15 tỷ với 14 tổ TK&VV được hình thành và phát triển chất lượng ngày càng được nâng cao và mang lại hiệu quả kinh tế cho các hộ gia đình.
Có thể khẳng định vốn tín dụng chính sách có vai trò rất quan trọng trong công cuộc giảm nghèo, giúp đời sống người dân ổn định hơn, nhất là những hộ gia đình yếu thế trong xã hội.

Tin bài: Nguyễn Hải Tuyên – Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Vĩnh Bảo

Các tin khác liên quan