Ngân hàng Chính sách xã hội và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ký hợp tác toàn diện

Ngày 23/6/2016, tại Hà Nội, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (NHNNo&PTNT) chính thức ký Thỏa thuận hợp tác toàn diện. Tham dự lễ ký kết có Ủy viên HĐQT – Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng và Thành viên HĐTV – Tổng Giám đốc NHNNo&PTNT Việt Nam Tiết Văn Thành – cùng đại diện lãnh đạo hai cơ quan.

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa 2 ngân hàng
Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa 2 ngân hàng

Trên cơ sở rà soát những điểm không còn phù hợp của Thỏa thuận hợp tác đã ký năm 2011, NHCSXH và NHNNo&PTNT Việt Nam thống nhất ký Thỏa thuận hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực thanh toán, vốn, tín dụng, công nghệ thông tin, truyền thông, đào tạo và các lĩnh vực khác phù hợp với chiến lược phát triển, khả năng đáp ứng của mỗi bên. Trong đó, NHNNo&PTNT Việt Nam và NHCSXH sẽ tiếp tục phối hợp phát hành thẻ liên kết thương hiệu cho các đối tượng là học sinh, sinh viên và các đối tượng khách hàng khác vay vốn của NHCSXH. Hai bên cam kết hỗ trợ nhau trong lĩnh vực đào tạo các nghiệp vụ ngân hàng; trao đổi, hỗ trợ kinh nghiệm về công nghệ ngân hàng và các sản phẩm mới thông qua các hình thức hội thảo, các khóa đào tạo… và thống nhất cùng phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng các cơ chế, nghiệp vụ về tín dụng phục vụ cho nông nghiệp, nông thôn và nông dân.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng ghi nhận sự đồng hành của NHNNo&PTNT Việt Namđối với NHCSXH trong những năm qua. Việc ký Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa NHCSXH và NHNNo&PTNT Việt Nam sẽ mở ra một thời kỳ mới, thời kỳ hợp tác cùng phát triển bền vững. Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng mong muốn hai ngân hàng tiếp tục nghiên cứu, thảo luận, mở ra nhiều lĩnh vực hợp tác, trợ giúp nhau để cùng phát triển và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước giao.

Quang cảnh buổi lễ ký kết
Quang cảnh buổi lễ ký kết

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc NHNNo&PTNT Việt Nam Tiết Văn Thành khẳng định mối quan hệ hợp tác giữa NHCSXH và NHNNo&PTNT Việt Nam là mối quan hệ toàn diện, sâu sắc, bền vững và hiệu quả. NHNNo&PTNT Việt Nam với lợi thế có đầy đủ các sản phẩm, dịch vụ đáp ứng nhu cầu tài chính của người dân với tổ chức mạng lưới lớn, trải khắp mọi miền đất nước và quan hệ rộng với các tổ chức tài chính quốc tế, đủ sức cạnh tranh hội nhập, sẵn sàng cùng NHCSXH chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác theo hướng hai bên cùng có lợi. Ông cũng đề nghị các đơn vị liên quan của hai ngân hàng thường xuyên trao đổi để giải quyết những vướng mắc phát sinh nếu có, đảm bảo việc hợp tác đạt hiệu quả cao và ngày càng phát triển.

Theo VBSP News

Các tin khác liên quan