Tập huấn nghiệp vụ cho vay ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội

Ngày 25/5/2018, Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) quận Ngô Quyền vừa phối hợp UBND phường Đổng Quốc Bình tổ chức tập huấn, triển khai gói cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định 100 của Chính phủ và các nghiệp vụ ủy thác năm 2018 cho cán bộ các tổ chức hội đoàn thể, ban giảm nghèo, tổ trưởng tổ dân phố và ban quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) trên địa bàn phường.

Quang cảnh hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho vay ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội
Quang cảnh hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho vay ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội

Tại cuộc tập huấn, đại diện NHCSXH quận giới thiệu các quy định quan trọng trong việc thực hiện gói vay nhà ở xã hội như: đối tượng vay vốn, thủ tục, quy trình vay vốn và các bước lập hồ sơ. Thông qua các nội dung tập huấn, các tổ tiết kiệm và vay vốn nắm chắc hơn các nội dung để triển khai gói vay nhà ở xã hội đúng với quy định.
Bên cạnh đó, NHCSXH quận Ngô Quyền phổ biến những kiến thức về nghiệp vụ ủy thác và các chính sách tín dụng cho vay ủy thác mới được ban hành, giúp cho cán bộ cơ sở hiểu sâu hơn về cách quản lý cũng như nghiệp vụ trong việc quản lý vốn vay uỷ thác. Thông qua chương trình tập huấn nghiệp vụ ủy thác, đại biểu được trang bị thêm những kiến thức về nghiệp vụ uỷ thác và các chính sách tín dụng cho vay uỷ thác mới được ban hành./.

Minh Châm – Báo Hải Phòng