Tập huấn nghiệp vụ uỷ thác tín dụng chính sách 2017

Sáng ngày 15/6/2017, Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) Quận Ngô Quyền phối hợp UBND phường Cầu Tre tổ chức tập huấn nghiệp vụ tín dụng ưu đãi cho cán bộ tổ chức hội, Ban giảm nghèo, Tổ trưởng tổ dân phố và ban quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn năm 2017.

Dự hội nghị có đồng chí Lãnh đạo Chính quyền và các Ban ngành đoàn thể nhận uỷ thác, Lãnh đạo ngân hàng chính sách Quận Ngô Quyền, các ông, bà Tổ trưởng TDP, Ban quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn. Tại lớp tập huấn, đại diện NHCSXH quận đã triển khai các nội dung về: nghiệp vụ cho vay các chương trình tín dụng đang uỷ thác cho Hội, chính sách của Chính phủ đối với chương trình tín dụng của Ngân hàng chính sách xã hội, hướng dẫn kiểm tra việc thực hiện các công đoạn uỷ thác đã ký với NHCSXH gắn với tình hình thực tế của địa phương. Sau khi triển khai các nội dung tập huấn, đại biểu tham gia đã cùng trao đổi, bàn bạc, thảo luận những vấn đề khó khăn, vướng mắc, đề xuất ý kiến cũng như chia sẻ những thuận lợi trong quá trình triển khai thực hiện chương trình uỷ thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.

NHCS quận tập huấn nghiệp vụ uỷ thác tín dụng chính sách 2017
NHCS quận tập huấn nghiệp vụ uỷ thác tín dụng chính sách 2017

Thông qua chương trình tập huấn nghiệp vụ lần này, đại biểu được trang bị thêm những kiến thức về nghiệp vụ uỷ thác và các chính sách tín dụng cho vay uỷ thác mới được ban hành; giúp cho cán bộ cơ sở nhận uỷ thác hiểu sâu hơn về cách quản lý cũng như nghiệp vụ trong việc quản lý vốn vay uỷ thác. Từ đó phát huy những kết quả đã đạt được trong những năm qua, quản lý nguồn vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả đồng thời rút kinh nghiệm, khắc phục những tồn tại trong công tác quản lý vốn vay của các tổ chức hội được uỷ thác. Trong thời gian tới, các tổ chức Hội, Đoàn thể sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ và hiệu quả với NHCSXH quận giúp cho hội viên đặc biệt là các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn phường được tiếp cận thêm các nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ, sử dụng vốn đúng mục đích, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, ổn định cuộc sống cho hội viên và góp phần vào thực hiện an sinh xã hội của địa phương.

Ông Nguyễn Quang Huy - PGĐ NHCS Quận Ngô Quyền triển khai nghiệp vụ tập huấn
Ông Nguyễn Quang Huy – PGĐ NHCS Quận Ngô Quyền triển khai nghiệp vụ tập huấn
Quang cảnh lớp tấp huấn
Quang cảnh lớp tấp huấn
Bài và ảnh QTMPCT (Nguồn: Cổng thông tin điện tử phường Cầu Tre)

Các tin khác liên quan